logo Chợ Miền Quê
Chợ Miền Quê
Tỉnh thành
Chọn khu vực của bạn
TP Hồ Chí Minh Vũng Tàu

Oolong Đông Đỉnh Vương - 200gr

Tình trạng: Còn hàng   |   Mã SKU: 50822
380.000₫
Phương thức thanh toán
 • Giao hàng toàn quốc
  Giao hàng toàn quốc
 • Tích điểm tất cả sản phẩm
  Tích điểm tất cả sản phẩm
 • Giảm 5% khi thanh toán online
  Giảm 5% khi thanh toán online
 • Cam kết chính hãng
  Cam kết chính hãng

Mô tả sản phẩm

Mô tả:
Trà Oolong Đông Đỉnh hay còn được gọi DongDing Oolong Tea, là một loại trà Oolong cổ điển được sản xuất ở vùng Lugu huyện Nam Đầu, miền Trung Đài Loan. Lugu là một trong những khu trồng trà nổi tiếng nhất của Đài Loan được biết đến dưới cụm từ "Frozen Summit" hay "Icy Peak.
Trà Đông Đỉnh cũng thuộc dòng trà Olong Cao Sơn (được trồng ở độ cao từ 600 -1800m thì được gọi chung là trà Cao Sơn) cho ra vị trà có mùi hương dịu nhẹ ngọt ngào pha lẫn với một ít mùi đặc trưng như mùi lá non hong qua nắng.
Để sản xuất ra trà Oolong Đông Đỉnh, người ta phải tiến hành hái bằng tay và chế biến qua nhiều khâu phức tạp gồm: chọn lọc lá trà, làm héo, diệt men, sau đó để búp trà trong những sọt tre để kích thích quá trình oxy hóa, sao trà (rang nhẹ), sau đó cuộn búp trà thành những viên tròn nhỏ - đặc trưng của nhiều loại trà Oolong Đài Loan. Bước rang trà là bước quan trọng bởi nó là yếu tố giúp Oolong Đông Đỉnh mang hương vị độc đáo riêng biệt. Thường người ta rang búp trà từ từ than hồng để giữ mức oxy hóa từ 25 đến 35%. Trà Oolong Đông Đỉnh ngon là loại chỉ chọn trà một búp 2 - 3 lá với độ dày của lá vừa phải, xanh bóng, mền mịn.

Sản phẩm đã xem