Mật Thốt Nốt Sệt PALMANIA - 250gr

Tình trạng: Hết hàng   |   Mã SKU: Đang cập nhật
80.000₫
Phương thức thanh toán

Mô tả sản phẩm

Mô tả:
Mật thốt nốt hay vốn thường được biết đến dưới tên gọi đường thốt nốt. Đường thốt nốt là đặc sản nổi tiếng của vùng Bảy Núi, An Giang với hương vị thơm ngon đặc trưng và có vị ngọt thanh dễ chịu. Đường thốt nốt được làm từ nước (nhựa) hoa của cây thốt nốt. Palmania tin rằng tên gọi ‘đường thốt nốt’ xuất phát từ đặc tính ngọt của sản phẩm mà theo tiếng Việt thì ngọt là đường.
Sản phẩm hoàn toàn tự nhiên, nguyên chất, không kim loại nặng, không chất bảo quản hay phụ gia cũng như không sử dụng phương pháp tách bỏ lớp mật lỏng nên chứa đựng rất nhiều khoáng chất như sắt, kali, vitamin A, Vitamin D, vitamin C, hay vitamin nhóm B mà nổi bật trong đó là vitamin B12 với hàm lượng rất cao.
Quy trình sản xuất:
Thợ nấu mật thốt nốt sử dụng gỗ sến để hạn chế sự lên men chua của nước hoa thốt nốt. Gỗ sến có vị đắng nên giúp hạn chế được quá trình lên men. Tuy nhiên vì là nguyên liệu tự nhiên nên gỗ sến chỉ giúp hạn chế lên men tối đa trong 8 tiếng. Vì vậy, nước hoa sẽ được nấu liền ngay khi lấy xuống. Quá trình này sẽ diễn ra hàng ngày cho đến khi hết mùa thu hoạch. Bên cạnh đó, vì sử dụng nguyên liệu tự nhiên nên mật sau khi nấu xong giữa các mẻ sẽ có sự đôi chút khác biệt. Sự khác biệt cũng phụ thuộc vào tay nghề thợ nấu, thời tiết và thời gian khuấy mật.
Về cơ bản chất tạo ngọt là 1 chất bảo quản tự nhiên nên nếu nấu thành mật thì sẽ không cần bất kỳ chất bảo quản nào nữa để giúp không bị hư mốc.
Sau mỗi ngày nấu, các công cụ dụng cụ sẽ được rửa sạch sẽ và phơi khô ráo.
Mật thốt nốt sau khi nấu xong sẽ được cho vào xô inox 304 có nắp đậy kín và đưa về xưởng ở Tri Tôn để thực hiện tiếp công đoạn tiếp theo.

Khách hàng nhận xét

Sản phẩm đã xem