Phương pháp bảo quản hoa quả tươi ko dùng hóa chất

Công ty TNHH đầu tư và thương mại Thanh Phương
Thứ Hai, 24/06/2024

Phương pháp dùng chất bảo quản để giữ hoa quả tươi lâu cũng có kết quả nhất định. Tuy nhiên, nếu để thời gian quá dài thuốc ngấm vào hoa quả sẽ gây độc cho cơ thể. Dưới đây là những cách bảo quản tự nhiên cho một số hoa quả rất có hiệu nghiệm

 

Ớt tây: Dùng dao rạch quả lấy hạt ra, cho ngâm vào nước đã đun sôi để hơi ấm, sau đó sấy khô. Lúc đem ra ăn chỉ cần ngâm lại vào nước ấm một lúc, ớt lại tươi như ban đầu.

Cà chua: Khi chọn cà chua phải là những quả mới chín, đẹp. Sau đó, ngâm vào dung dịch nước rửa rau quả, rửa sạch lại bằng nước, tiếp đó xếp cà chua vào túi bóng, thùng gỗ… rồi cho vào bảo quản trong hầm. Nhiệt độ cần duy trì khoảng 12°C. Sau 45 ngày cà chua vẫn tuơi.

Dưa chuột: Bạn hãy chuẩn bị một cái thùng, đổ nước muối vào, rồi thả dưa chuột vào ngâm. Với cách đơn giản này, ở nhiệt độ nóng bức của mùa hè có thể giữ dưa chuột trong một tuần lễ vẫn tươi ngon.

Dưa hấu: Trước tiên, phải chọn loại vỏ cứng, mới chín, bỏ cuống ở núm. Cứ mỗi quả cho vào một túi ni lông, túm chặt lại, để vào chỗ râm mát, không cho ánh nắng chiếu vào. Luôn giữ dưa ở nhiệt độ thấp và trạng thái thiếu ôxy tự nhiên. Chú ý lót rơm xuống nền trước khi đặt dưa, và thường xuyên kiểm tra trong quá trình bảo quản. Nếu thấy quả nào có hiện tượng xấu phải loại bỏ ngay tránh lây lan, với cách làm này có thể giữ dưa tươi trong 35 đến 40 ngày.

Nho: Nho đem bảo quản phải chọn loại chín vừa, sau đó chuẩn bị một hộp bìa, lót 2 đến 3 lớp giấy rồi đặt nho nằm ngang, không xếp chồng lên nhau. Tiếp theo, đem những hộp nho cất vào chỗ râm mát, bảo quản ở 0°C. Làm theo cách này có thể giữ nho trong vòng 1 đến 2 tháng.

Chuối tiêu: Chúng ta thường để chuối ở ngoài hoặc cất trong tủ lạnh khi không ăn hết. Hai phương pháp này đều không thể giữ chuối được lâu. Với cách đơn giản sau bạn có thể giữ chuối từ 1 tuần trở lên: cho chuối vào túi ni lông sạch, túm chặt miệng túi lại và không cho không khí vào.

Viết bình luận của bạn