logo Chợ Miền Quê
Chợ Miền Quê
Tỉnh thành
Chọn khu vực của bạn
TP Hồ Chí Minh

Tảo bẹ Kombu Nhật Bản - 40gr

Tình trạng: Hết hàng   |   Mã SKU: Đang cập nhật
120.000₫
Phương thức thanh toán

Mô tả sản phẩm

Xuất Xứ: Nhật Bản
Thành phần: Tảo bẹ Kombu sấy khô
Cách nấu nước dùng Dashi
Lượng dùng:
- 1 miếng tảo bẹ 10 gr (khoảng 5x3cm)
- 1 nhúm cá bào 20gr
- 500 - 600ml nước
1. Dùng khăn giấy hoặc khăn vải ẩm nhẹ nhàng lau bề mặt kombu. Lưu ý không rửa kombu để tránh làm mất lớp bụi trắng chính là “umami” trên đó.
2. Dùng kéo cắt vài đường dọc miếng kombu, không cắt nhỏ ra để các chất trong tảo có thể phôi ra hết khi nấu
3. Ngâm kombu trong nước. Nếu có thời gian thì mẹ bé nên ngâm trước tảo khoảng 3 tiếng đến nửa ngày, nếu không có thời gian thì ngâm khoảng 30 phút. . Tuy nhiên kombu ngâm lâu trong nước vị sẽ tự nhiên và ngon hơn.
4. Đun trên lửa nhỏ và thường xuyên vớt bọt.Mẹ bé cố gắng duy trì nước ở nhiệt độ 60-90 độ C để có được nược Daishi chuẩn vị nhất cho bé. Nếu nhiệt độ nước thấp hơn 60độ C hoặc cao hơn 90độ C thì nước dashi thu được có mùi tanh tanh vì các chất amino acid không chiết ra được nên nước dashi đó sẽ mất ngon.Mẹo nhỏ để duy trì nước ở nhiệt độ 60-90 độ C: Bắc nồi nước lên bếp (không đậy nắp), khi thấy thành nồi có những hạt bong bóng nước thì lúc này nhiệt độ nước đã lên tới 60 độ C, và ngay trước khi nước bắt đầu sôi là lúc nhiệt độ nước lên tới 90 độ C hãy vặn lửa nhỏ tối đa. Làm như vậy nước sẽ chỉ bốc hơi trên bề mặt mà không thể sôi. và như vậy mẹ bé có thể duy trì nước ở nhiệt độ cao hơn 60 độ C.Sau khi đun tầm 8-10 phút, vớt tảo bẹ ra. Nếu vẫn ngâm kombu ở giai đoạn này thì nước dùng sẽ bị nhớt và có vị đắng chát.
5. Tắt lửa và để nguội một lát.
6. Cho cá bào vào và đun sôi trong khoảng 1 phút, lưu ý không khuấy khi đun và vớt bọt thường xuyên để nước dùng được trong.
7. Tắt bếp, ngâm thêm khoảng 3 phút nữa.
8. Dùng giấy thấm dầu trải lên để lọc lấy nước dùng trong. Chia nhỏ nước dùng vào khay trữ đông để sử dụng dần trong 1 tuần

Sản phẩm đã xem