Cá kèo - Kg

Tình trạng: Hết hàng   |   Mã SKU: Đang cập nhật
330.000₫

Mô tả sản phẩm

Mô tả:
Cá kèo đã từ lâu trở thành một món ăn quen thuộc đối với bữa ăn của các gia đình miền Tây, bởi đây là một loại cá đặc biệt về hương vị và những nguyên liệu kết hợp chung với nó. Song, hàm lượng dinh dưỡng trong cá kèo cũng là một phần để tạo nên sự hấp dẫn của món ăn.
Cá kèo là loại thực phẩm vùng sông nước, có hàm lượng ít chất béo và giàu protein. Khi ăn cá kèo có thể giúp hấp thụ tốt protein trong loại cá này. Đồng thời, hàm lượng ít chất béo sẽ giúp cho hoạt động tiêu hóa diễn ra dễ dàng hơn. Với hàm lượng canxi và photpho tương đối cao trong thực phẩm này, ăn cá kèo giúp khung xương vững chắc hơn.
Sơ chế cá kèo:
Bước 1: cho cá vào một xô nước sạch được hòa với chút muối trong vòng 10 phút. Sau đó cạo nhớt và cắt kỳ (tuyệt đối không đánh vảy). Làm sạch nhớt cá kèo theo các cách như: dùng nước nóng, chà xát bằng lá chuối tươi, dùng tro bếp hoặc ngâm chúng vào nước đá lạnh. Đây là những cách giúp loại bỏ chất nhớt của cá kèo.
Bước 2: mổ bụng cá với một đường nhỏ, để lấy hết bao tử cá ra ngoài. Sau đó rửa lại thật sạch với nước và chế biến theo món ăn mà mình muốn.
Gợi ý món ngon:
Cá kèo kho củ cải trắng
Cá kèo kho rau răm thơm ngất ngây
Lẩu cá kèo rau đắng trứ danh
Lẩu cá kèo chua cay đậm vị miền Tây
Lẩu cá kèo lá giang đã cả nhà
Cá kèo chiên giòn rôm rốp với mắm me
Lưu ý: Sản phẩm nhận được có thể khác với hình ảnh về màu sắc và số lượng nhưng vẫn đảm bảo về mặt khối lượng và chất lượng

Khách hàng nhận xét

Sản phẩm đã xem